Thứ Năm, 3 tháng 1, 2013

Vũng Tàu - Ăn Mì Thảy Nghiệp Ký nổi tiếng và ngộ nghĩnh

Chỗ này mình đã từng thử qua rồi, nói chung lạ ở chỗ thảy thảy thôi chứ mì cũng bình thường như bao nơi khác thôi hà, không dở, nhưng cũng ko phải là ngon tuyệt vời. Nhưng đây cũng là 1 chỗ lạ lạ để bạn nào muốn ngắm tài nghệ của ông chú thảy mì









Hàng mì nằm trên con đường Ba Cu, đoạn gần bãi trước Vũng Tàu. Ngày xưa thì hàng chỉ bán buổi sáng một tí và buổi tối một tí nhưng theo quan sát của tớ thì dường như với số lượng khách đổ dồn vào các giờ mở cửa quá nhiều nên hiện nay quán đang bán cả ngày hay sao í, thế mà vẫn đông nghẹt người và luôn trong tình trạng đứng chờ bàn “dài cả cổ”.








Một combo gồm bát mì thịt nạc, thịt bầm và một chén sườn riêng
Mì ở đây được làm theo dạng người Hoa, nghĩa là mì làm tại gia và làm từ trứng gà nguyên chất nên rất dai và béo, ăn có mùi thơm, rất ngon miệng. Ngoài ra, nước dùng của mì luôn trong vắt nhưng cực đậm đà chất lượng với xương hầm và sườn non. Chưa hết đâu nhé, điểm đặc biệt nhất của quán là thương hiệu “mì thảy” cơ. Nghĩa là khi làm món mì khô, thay vì chỉ “ém mì” như các hàng bình thường khác thì bác chủ quán ở đây lại có 1 “chiêu” rất ấn tượng và đẹp mắt đó là tung cả vắt mì lên không trung rồi nhưng tay dùng vợt đón lấy trước khi cho vào bát, thêm gia vị. Woo, tuyệt chiêu chưa nè?!




Chần mì


Gõ đều 3 cái trước khi thảy


Tuyệt chiêu là đây!


Gia vị trước khi cho ra bát

Theo đánh giá chung của tớ thì quán này ăn tạm được, sợi mì rất chất lượng, nước dùng ngon, sườn hầm kỹ nên ăn rất mềm (cả phần sụn non) và ăn ở đây cũng khá là thú vị khi được chứng kiến “cao thủ làm mì” tuy có phải đứng chờ hơi lâu 1 tí và giá cũng hơi chát (tầm 35k/ bát). Phục vụ của quán đông và khá nhanh nhẹn, quán sạch sẽ cũng là một điểm cộng cho nơi này.




Nguồn: Kênh 14
DiaDiemAnUong.com
Nguồn sưu tầm by Ngoan Trương Công

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét