Thứ Bảy, 20 tháng 4, 2013

Đá + Hoa = Đá Hoa

Một vài năm gần đây, khi công nghệ làm lạnh phát triển, người ta bắt đầu quen với các khái niệm về “đá viên tinh khiết”, một sản phẩm đá lạnh với nhiều hình thù lạ mắt, trong vắt. Người dùng có thể lựa chọn cho mình các khay đá có hình khối đa dạng tùy theo sở thích của mình.

Không dừng ở đó, có rất nhiều người còn nghĩ ra cách để tạo ra những viên đá lạnh độc đáo và bắt mắt. Không chỉ đơn thuần là một thành phần làm mát cho đồ uống, đá viên lạnh hiện nay còn được thêm vào cả những cánh hoa, tạo nên một trào lưu “làm lạnh” vô cùng lãng mạn.

Hãy thử tưởng tượng đồ uống của bạn được trang trí bởi những viên đá đẹp như thế này:

Ở hình trên, rất dễ nhận thấy loại hoa dùng cho đá chính là hoa chuông. Các loại hoa thường dùng để làm đá viên rất dễ tìm thấy trong vườn nhà, ví như: hoa xuyến chi, hoa violet, cánh hoa hồng, hoa pansy, hoa cúc, lưu ly, hoa phong lữ ….Những loại hoa này vừa đẹp, dễ tìm lại không gây hại cho người uống.


Đá với hoa violet này


Bạn nhìn thấy những loại hoa nào nữa?

Thậm chí, bạn có thể dùng hoa hoặc lá từ những thảo mộc tươi như húng quế, tỏi tây…

Ngoài hoa cúc, bạn có nhìn thấy một số loại rau gia vị rất quen thuộc không?




Cả chanh tươi và lá thảo mộc cũng được dùng. Ngoài việc làm đẹp về hình thức, dùng thảo mộc còn khiến cho những viên đá có những mùi vị rất đặc biệt nữa: mùi bạc hà, tinh dầu, chanh tươi…

Những viên đá lãng mạn này vô cùng thích hợp cho bạn trong những bữa tiệc cocktail với bạn bè. Hãy thử tưởng tượng như những viên đá từ cánh hoa hồng này, chúng không chỉ làm đẹp cho đồ uống, mà bạn còn có thể dùng cánh hoa để rải lên bàn tiệc, lên đồ ăn… Bàn tiệc của bạn chắc chắn sẽ rất ấn tượng với loại đá viên đặc biệt này đấy.
Đá viên hoa cũng có thể chỉ đơn giản thêm vào ly đồ uống cho riêng bạn trong một buổi chiều hè nóng bức.
Thường thì thời gian chuẩn bị làm một mẻ đá viên có hoa thế này mất khoảng 6 tiếng, trong đó 15’ dành cho việc chuẩn bị (rửa sạch hoa, bỏ hoa vào khay, thêm nước), còn lại thời gian dành cho việc chờ đá đông. Bạn cũng cần lưu ý là nước dùng để làm đá cần đun sôi trước khi cho vào ngăn đông nhé, để viên đá trong hơn, dễ nhìn thấy những cánh hoa.



                                                                                                                                         Thạch Mộc Lựu
Nguồn ảnh: Google search
Nguồn sưu tầm by Ngoan Trương Công

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét